Thủ thuật làm Mailserver để mail gửi đi không bị rơi vào SPAM
FASTER - STRONGER - SAVER
sales@1hosting.com.vn   0915 54 99 22
Trang Chủ > Kiến thức dịch vụ > Email >Làm Mailserver như thế nào để mail gửi đi không bị rơi vào SPAM

Làm Mailserver như thế nào để mail gửi đi không bị rơi vào SPAM

Thuê được VPS giá rẻ rồi, người dùng cần chuẩn bị tâm thế để setup hệ thống theo ý muốn của mình. Có rất nhiều ứng dụng có thể cài đặt trên VPS, một trong số đó là Mail Server. Tuy nhiên setup mail server để nó vận hành tốt là điều không dễ, rất nhiều người sau khi cài đặt các chương trình mail server xong phải đối mặt với một loạt các vấn đề như: mail chỉ gửi mà không nhận được, mail chỉ nhận mà không gửi được hay mail luôn bị rơi vào SPAM box của các hòm thư đối tác quốc tế quan trọng khác.

Bài viết này giới thiệu 4 nguyên tắc quan trọng trong việc dùng VPS làm mail server để khi gửi đi không bị liệt vào dạng SPAM mail và cụ thể hơn sẽ là loạt bài hướng dẫn sử dụng mail server với Centos Web Panel.

4 nguyên tắc vàng đó là:

1. Kiểm tra rDNS

rDNS là bản ghi ngược reverse DNS, nó phân giải từ địa chỉ IP sang dạng domain hay hostname. Trong thuật ngữ của DNS server, rDNS tương đương với các bản ghi PTR.

Quy tắc vàng ở đây là rDNS phải được trỏ về hostname, hostname thường là một subdomain chẳng hạn như mail.1hosting.com.vn hay smtp.1hosting.com.vn và hostname này cũng được ánh xạ ngược về địa chỉ IP của mail server.

Nói cách khác, sự ánh xạ chuẩn ở đây phải là:

địa_chi_IP_mailserver    <—–> Hostname_mailserver

Khi đã có được sự tương thích giữa rDNS và Hostname sẽ làm tăng reputation của mail server, reputation ở đây có thể hiểu là độ tin cậy, tin tưởng của 1 mail server trên Internet, từ đó quyết định việc xử lý các mail gửi đến từ mail server này như thế nào, cho vào SPAM box hay cho vào INBOX.

Check mail server reputation tại đây

2. Setup DKIM

DKIM và SPF là gì thì ta tìm hiểu thêm ở đây. Setup DKIM & SPF cho mỗi domain cần sử dụng, sau đó gửi mail test cho check-auth@verifier.port25.com và đợi đến khi nhận được email  “DKIM check: pass” để chắc chắn rằng DKIM đã hoạt động.

3. Kiểm tra các Blacklist

Kiểm tra xem địa chỉ IP của mail server có rơi vào Blacklist nào không tại link này

Tất nhiên nếu rơi vào cái nào thì cần thực hiện gỡ bỏ nó trước theo hướng dẫn trên trang Blacklist đó.

4. Setup các bản ghi DMARC

Bản ghi DMARC là gì và tầm quan trọng của nó trong xây dựng hệ thống email ngày nay như thế nào thì tìm hiểu tại đây

Với 4 bước trên, chắc chắn hệ thống mail server chưa thể hoạt động tốt theo ý muốn ngay được, ta cần setup thêm AntiSpam, AntiVirus, giới hạn số lượng email gửi trong 1 khung thời gian nhất đinh như giới hạn theo giờ hay theo ngày. Tuy nhiên đây là các bước bắt buộc có được một hệ thống hoạt động tốt, vì thế người sử dụng VPS không nên bỏ qua bất kỳ bước nào. Sử dụng các VPS thuê tại 1Hosting, quý khách có thể yên tâm được các kỹ sư hệ thống của 1Hosting hỗ trợ xây dựng và quản trị, không chỉ các ứng dụng Mail thông thường mà còn là những ứng dụng theo bộ như Zimbra, Iredmail hay các Mailserver miễn phí trên VPS Windows như Mail Enable.

—————————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN ANZ

Địa chỉ: Biệt thự 11 ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@1hosting.com.vn

Hotline: 0915 54 99 22