VPS dùng để làm gì và tại sao nên thuê VPS
FASTER - STRONGER - SAVER
sales@1hosting.com.vn   0915 54 99 22
Trang Chủ > Kiến thức dịch vụ > Tìm hiểu các công nghệ ảo hóa >VPS DÙNG ĐỂ LÀM GÌ VÀ TẠI SAO NÊN THUÊ VPS ?

VPS DÙNG ĐỂ LÀM GÌ VÀ TẠI SAO NÊN THUÊ VPS ?

Trong loạt bài trước, ta đã tìm hiểu VPS là gì, máy chủ ảo là gì, trong bài biết này, 1Hosting sẽ giới thiệu những ưu điểm nổi trội nhất để thấy được lý do tại sao nên thuê VPS.

Tại sao nên dùng VPS

vps-la-gi

Thời kỳ bùng nổ điện toán đám mây, khi mà sử dụng VPS là xu thế tất yếu thay thế cho server truyền thống, người dùng tự hỏi tại sao nên dùng VPS. 1Hosting xin đưa ra những ưu điểm tuyệt đối khi sử dụng máy chủ ảo hay VPS để người dùng có được câu trả lời

1. Driver – Không cần phải quan tâm

Việc tìm kiếm, add driver (download, nhúng rồi setup) cho các thiết bị đi kèm khi sử dụng server vật lý là công việc nhàm chán đôi khi phức tạp. Với VPS, các thiết bị ngoại vi như ổ đĩa, card mạng, đều đã được ảo hóa và việc cài đặt chúng chỉ đơn giản với vài cú click chuột

2. Tận dụng tối đa tài nguyên

Tôi có 1 server đang chạy các ứng dụng trên nền Windows với ½ năng lực hệ thống, giờ nhu cầu phát sinh của tôi cần chạy thêm các ứng dụng trên nền Linux. Nếu ko có VPS, tôi lại phải đầu tư 1 hệ thống máy chủ thứ 2, rât tốn kém và cồng kềnh mà năng lực hệ thống kia chưa khai thác hết. Với VPS tôi sẽ nhanh chóng chia server này làm 2 máy chủ nhỏ hơn, vừa tiết kiệm, vừa tận dụng và dễ quản lý

3. Sao lưu, dịch chuyển dữ liệu nhanh chóng

Mất mấy ngày tôi mới config xong 1 hệ thống phức tạp. Tôi muốn backup lại toàn bộ hệ thống này và cất đi để khi nào có sự cố, tôi lại mang cái file backup đó ra và chạy lại. VPS sẽ là giải pháp cho vấn đề đó. Tất nhiên tôi có thể dùng các chương trình tạo ảnh như Ghost hay True images nhưng nó phụ thuộc nhiều vào cấu hình phần cứng và chắc chắn tôi phải ngồi hàng giờ trong một IDC lạnh lẽo, dịch vụ sẽ phải tạm ngưng trong thời gian tôi “tạo ảnh” đó. Với VPS, tôi chỉ cần ngồi ở nhà, bấm 1 nút sao lưu, thậm chí nếu server của tôi xuất hiện dấu hiệu lỗi phần cứng, bấm thêm 1 nút nữa tôi sẽ chuyển toàn bộ hệ thống đang chạy sang 1 máy chủ khác an toàn hơn.

4. Ảo hóa DC và hệ thống quản lý tập trung

Tôi quản lý hàng chục server, mỗi lần tôi phải login vào từng máy để kiểm tra và theo dõi từng máy một. Với giải pháp VPS tôi sẽ ảo hóa toàn bộ các server này và chỉ cần login vào 1 hệ thống duy nhất để theo dõi hiện trạng tất cả các server còn lại.

Với tất cả những ưu điểm trên 1Hosting tin rằng người dùng đã trả lời được cho câu hỏi VPS dùng để làm gì và tại sao nên dùng VPS. Ở 1Hosting có rất nhiều gói VPS khác nhau sẵn sàng mang đến những VPS tốt nhất, chất lượng nhất phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ cho thuê VPS của 1Hosting luôn cập nhật những công nghê mới nhất, tiên tiến nhất để đem lại những sản phẩm hoàn hảo cho tất cả các khách hàng đến với chúng tôi.

—————————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN ANZ

Địa chỉ: Biệt thự 11 ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@1hosting.com.vn

Hotline: 0915 54 99 22