Bạn hiểu VPS là gì? Cẩm nang tìm hiểu VPS tốt nhất hiện nay
FASTER - STRONGER - SAVER
sales@1hosting.com.vn   0915 54 99 22

VPS LÀ GÌ? BẠN HIỂU VPS LÀ GÌ?

VPS là gì? Bạn hiểu VPS là gì ?

VPS hay gọi cách khác là máy chủ ảo. Về mặt tên gọi thì máy chủ ảo đã nói lên một điều rằng nó là ảo có nghĩa là không thật, vậy một máy chủ mà không thật có nghĩa là gì?

Máy chủ không thật này có nghĩa là nó không tồn tại dưới dạng vật lý, không định hình dưới dạng một cái máy tính mà ta có thể cảm nhận thấy bằng cách sở vào. Nó là một dạng ứng dụng chạy trên những máy chủ thật với cách mô phỏng giống hệt như những máy tính vật lý

vps-la-gi

Về cơ bản, máy chủ ảo hay VPS cũng có những thành phần như máy chủ thật như RAM, CPU, HDD, các thiết bị ngoại vi…. những thành phần này được lấy trực tiếp từ phần cứng của máy tính vật lý và được mô phỏng lại. Nó cũng có chức năng hoạt động giống hệt như những máy tính vật lý và quan trọng nhất nó có thể cài đặt hệ điều hành Windows – VPS Windows hoặc Linux – VPS Linux và sau đó là cài các ứng dụng giống hệt như những máy chủ thông thường.

Như vậy trên một máy chủ vật lý ta có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo khác nhau, mỗi máy chủ ảo hay VPS này là hoàn toàn độc lập, chúng được cài đặt hệ điều hành riêng biệt và hoạt động mà không có sự xung đột với nhau, người dùng trên VPS hoàn toàn có thể shutdown, reboot lại VPS của mình mà không làm ảnh hưởng đến các VPS khác. Ngoài ra nó cũng có chức năng thay đổi các thiết bị khác như máy chủ thật đó là thêm bớt các thành phần như thêm RAM, mở rộng CPU, mở rộng ổ cứng HDD, thêm card mạng…..

Chính vì sự tiện dụng và linh hoạt trên mà máy chủ ảo hiện đang là công nghệ được ưa chuộng nhất tại thời điểm hiện tại. Sử dụng máy chủ ảo vừa tiết kiệm được chi phí, vừa phân bổ được tài nguyên chi tiết, đây là công nghệ của tương lai và chắc chắn sẽ được 1Hosting chú trọng đầu tư thường xuyên!

—————————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN ANZ

Địa chỉ: Biệt thự 11 ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@1hosting.com.vn

Hotline: 0915 54 99 22