7 dự án mã nguồn mở thú vị của Google trong năm 2016.
FASTER - STRONGER - SAVER
sales@1hosting.com.vn   0915 54 99 22
Trang Chủ > Kiến thức dịch vụ > Tin tức công nghệ nổi bật >7 dự án mã nguồn mở thú vị của Google trong năm 2016.

7 dự án mã nguồn mở thú vị của Google trong năm 2016.

7 của dự án mã nguồn mở thú vị của Google tung ra trong năm 2016.

Phần mềm nguồn mở cho phép Google xây dựng mọi thứ nhanh chóng và hiệu quả mà không cần phải “phát minh ra bánh xe”, tập trung vào giải quyết các vấn đề mới. Google hỗ trợ mã nguồn mở và làm cho nó dễ dàng hơn để phát hành các dự án mà họ đang làm việc trong nội bộ.

Với hơn 20 triệu dòng mã nguồn mở cho đến nay, bao gồm cả các dự án như Android, Chromium, Kubernetes, và TensorFlow. Google đã phát hành phần mềm mã nguồn mở, phần cứng và dữ liệu. Chúng ta hãy nhìn vào một số phiên bản của năm nay.

Seesaw

Seesaw là một Linux Virtual Server dựa trên nền tảng cân bằng tải, được phát triển tại Go bởi các kỹ sư tin cậy. Seesaw, như nhiều dự án khác, được xây dựng để phục vụ cho chính Google.

Seesaw có khả năng xử lý lưu lượng cho unicast và anycast VIP, thực hiện cân bằng tải với NAT và DSR (còn được gọi là DR), và thực hiện kiểm tra trạng thái của các Backend Server. Mục đích là có một nền tảng dễ quản lý, bao gồm cả việc triển khai tự động những thay đổi cấu hình. “

VSAQ (Vendor Security Assessment Questionnaire)

Google đánh giá sự an toàn của hàng trăm nhà cung cấp hàng năm, và đã phát triển một quá trình để tự động hóa việc thu thập thông tin với VSAQ. Nhiều nhà cung cấp thấy bộ câu hỏi của Google trực quan và linh hoạt, vì vậy Google chia sẻ chúng. Khung VSAQ bao gồm bốn mẫu câu hỏi mở rộng bao gồm các ứng dụng web, các chương trình riêng, cơ sở hạ tầng và an ninh vật lý của trung tâm dữ liệu. 

OpenThread

OpenThread, phát hành bởi Nest, là một bộ thực thi đầy đủ các giao thức cho các thiết bị kết nối trong nhà. Điều này đặc biệt quan trọng vì sự đa dạng của các nhà sản xuất chúng ta đang thấy trong lĩnh vực này. OpenThread được hỗ trợ bởi ARM, Microsoft, Qualcomm, Texas Instruments, và các nhà cung cấp lớn khác.

Magenta

Chúng ta có thể sử dụng máy tính học cách sáng tạo nghệ thuật và âm nhạc? Đó là câu hỏi để cho ra đời Magenta, một dự án dựa trên TensorFlow của nhóm Brain Google. Mục đích là để tăng cường khả năng xử lý của trí thông minh nhân tạo về âm nhạc và nghệ thuật, từ đó xây dựng một cộng đồng của các nghệ sĩ, các nhà lập trình, và các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực này.

Omnitone

Thực tế ảo (VR) là gần như không thể nhập vai mà không có âm thanh không gian,do đó nhiều phát triển VR đang diễn ra trên nền tảng độc quyền. Omnitone là một thư viện mở được xây dựng bởi các thành viên của nhóm Chrome nhằm mang đến âm thanh không gian vào trình duyệt. Omnitone xây dựng dựa trên tiêu chuẩn âm thanh trên web API để cung cấp một trải nghiệm sống và có thể được sử dụng cùng với các dự án như WebVR. 

Science Journal

Điện thoại thông minh ngày nay được đóng gói với các cảm biến có thể cho biết những điều thú vị về thế giới xung quanh chúng ta. Science Journal là một dự án giúp các nhà giáo dục, học sinh, và các nhà khoa học khai thác vào những bộ cảm biến.

Cartographer

Cartographer là một thư viện thời gian thực đồng thời định vị và lập bản đồ (SLAM) trong 2D và 3D với hệ thống Robot điều hành hỗ trợ (ROS). Kết hợp dữ liệu từ một loạt các cảm biến, thư viện này sẽ tính toán vị trí và lập bản đồ môi trường xung quanh. Đây là một yếu tố quan trọng của những chiếc xe tự lái, UAV, và robot, cũng như những nỗ lực để mô hình hóa bên trong của những tòa nhà nổi tiếng. 

Bộ sưu tập này chỉ là một mẫu nhỏ của những gì Google đã phát hành trong năm nay. Theo dõi trên Blog của Google Open Source để có những thông tin mới nhất về phiên bản phần mềm mã nguồn mở, phần cứng và dữ liệu của Google.