Thủ thuật thay đổi permission cho file & folder trong VPS Linux
FASTER - STRONGER - SAVER
sales@1hosting.com.vn   0915 54 99 22
Trang Chủ > Kiến thức dịch vụ > Cẩm nang sử dụng Cpanel >Thủ thuật thay đổi permission cho file & folder trong VPS Linux

Thủ thuật thay đổi permission cho file & folder trong VPS Linux

Khi thuê VPS Linux, đôi khi vì một lý do nào đó trong quá trình sử dụng, quyền của các file và folder bị thay đổi khiến các chương trình ứng dụng như webserver hay FTP server không thể đọc hay ghi được. Đặc biệt là các thư mục web khi chạy với chế độ suphp mặc định, folder cần quyền 755 và file cần quyền 400 hay khi chạy với mod_php, các file cần quyền tối thiểu 644 và thư mục tối thiểu 755, ghi vào thư mục cần quyền 777.

Chính vì thế khôi phục lại quyền của file và thư mục vừa giúp ứng dụng access được dữ liệu, vừa nâng cao tính bảo mật trong truy cập. 1Hosting xin giới thiệu 2 lệnh sau đây sẽ giúp người dùng nhanh chóng thiết lập lại theo mong muốn, tất hiên là phải thực hiện với SSH:

Thay đổi tất cả folders về 755:

find * -type d | while read var1; do chmod 755 "$var1"; done

Thay đổi tất cả file về 644:

find * -type f | while read var1; do chmod 644 "$var1"; done

Đối với các VPS Linux đã cài đặt sẵn các chương trình quản trị hosting như DirectAdmin hay Cpanel của 1Hosting, permission cho các folder luôn được cấu hình sẵn ở mức thấp nhất, và phù hợp nhất với các ứng dụng, đồng thời nâng cao tính bảo mật cho ứng dụng cũng như toàn hệ thống. 1Hosting cam kết mang lại dịch vụ vps chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất thị trường.

—————————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN ANZ

Địa chỉ: Biệt thự 11 ngõ 233 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@1hosting.com.vn

Hotline: 0915 54 99 22